Loại rượu này có nguồn gốc tử đời Thanh, sách Đại thanh y án” viết như sau: Câu kỉ tử phối hợp với ngũ gia, vỏ quế chế rượu có thể khử được tệ ăn nhiều hại dạ dày của câu kỉ.
Các vị:
Câu kỉ tử……….2 lạng
Phúc bồn tử……. 5 tiền
Ngũ gia bì………5 tiền
Đậu phụ khấu……3 tiền
Vỏ quế…………5 tiền
VỊ ngọt……….5 lạng
Địa hoảng…………4 tiền
Rượu…………….3 chai
Vị ngọt trong rượu này tốt nhất là dùng mật ong có thể thêm hiệu quả giữ sắc đẹp; tất cả các vị thuốc kể trên đều phải thái mỏng đảo cho vụn hãy ngâm rượu, ủ trong 45 ngày là có thể dùng được.
0 nhận xét: